Thông tin tổng quan

Máy bơm ly tâm đầu rời thuộc dạng bơm ly tâm trục ngang thường thấy tại các khu công nghiệp, nhà máy bởi chúng có công suất lớn, khả năng vận hành liên tục nhiều giờ. Nhìn vào thiết kế máy ta thấy được máy sẽ gồm 3 phần tách biệt: Phần motor động cơ điện, phần đầu bơm và phần khung bệ. Sự kết hợp hoàn hảo, căn chỉnh chính xác theo tiêu chuẩn của nhà máy đưa ra mang đến một sản phẩm hoàn chỉnh.

Tại Việt Nam, máy bơm ly tâm đầu rời Pentax có 2 dạng:

Thứ nhất là máy đồng bộ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Pentax Italy đã được hoàn thiện cho chúng ta chỉ việc sử dụng, lắp đặt.

Thứ hai là dạng nhập khẩu rời đầu bơm và động cơ với công suất động cơ phải đáp ứng được với công suất đầu bơm, không được nhỏ hơn công suất đầu bơm. Sau đó về Việt Nam tiến hành lên khung bệ bơm, căn chỉnh chuẩn  cho máy vận hành tốt nhất.

 

Nguyên lý làm việc của máy bơm ly tâm đầu rời Pentax

Sử dụng cánh dẫn (bánh công tác) dẫn truyền lực ly tâm từ động cơ. Nước sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh, dưới tác động của lực ly tâm nước văng ra ngoài phần mép cánh dẫn đến họng xả. Chu kỳ lặp lại liên tục như vậy thành dòng vận hành ổn định tạo lưu lượng và cột áp nước.

Lưu ý: đối với lần sử dụng đầu tiên phải tiến hành mồi nước cho bơm và phần cuối họng hút phải có rọ hút chứa van một chiều tránh tình trạng bị tụt nước cho lần sử dụng sau.

 

Ứng dụng thực tế của máy bơm đầu rời Pentax

Công năng mạnh mẽ, khả năng hoạt động xuyên suốt nhiều giờ cùng với lưu lượng cột áp nước ấn tượng nên máy được lắp đặt cho các dự án:

Công trình cung cấp nước sạch cho tòa nhà, khu chung cư, nhà văn phòng, …

Cấp nước cho nhà máy, khu công nghiệp, hệ thống điều hòa, tháp giải nhiệt làm mát.

Làm bơm điện chính trong hệ thống bơm chữa cháy, cứu hỏa.

Bơm nước công trình, thủy lợi, tưới tiêu và các hoạt động bơm dẫn nước thông thường.

 

Máy bơm ly tâm đầu rời Pentax có kích thước dài, nặng và cồng kềnh hơn các dòng đầu liền có cùng công suất nên được lắp đặt cố định. Thường cố định bằng bu lông xuống nền bê tông, như vậy máy sẽ hạn chế tối đa rung ồn khi chạy, cố định đường ống.

Ưu đãi riêng
  • Freeship toàn quốc.
  • Giao hàng nhanh từ 1 đến 2 ngày (các tỉnh 3 ngày).
  • Tích điểm hoàn tiền đơn hàng sau.
  • Tư vấn lên lịch liệu trình chăm da.
  • Theo dõi da trong quá trình sử dụng.