Giới thiệu chung

Máy bơm cứu hỏa Pentax thực chất là một tên gọi khác của máy bơm chữa cháy Pentax bởi mục đích sử dụng để phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là máy bơm nước công nghiệp có áp lực nước mạnh, cấp một lượng nước lớn trong thời gian ngắn để dập tắt đám cháy.

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Italy – quốc gia chuyên sản xuất bơm hàng đầu thế giới.

Tại Việt Nam máy bơm cứu hỏa Pentax tồn tại dưới 2 dạng: máy bơm chữa cháy chạy điện và máy bơm chữa cháy Diesel.

 

Nguyên lý cấu tạo máy bơm cứu hỏa Pentax

Đối với dòng bơm điện: ta thường thấy các dòng bơm trục liền, trục đứng đa tầng cánh và bơm điện trục rời. Ở đây bơm trục liền đảm nhiệm vai trò bơm điện chính trong hệ chữa cháy, nhập khẩu nguyên chiếc.

Bơm trục đứng đa tầng cánh hay còn gọi là bơm bù áp: cân bằng và ổn định áp lực đường ống của hệ. Khi có hỏa hoạn xảy ra đây sẽ là bơm đầu tiên vận hành.

Bơm trục rời có 2 dạng: nhập khẩu nguyên chiếc hoặc chỉ nhập khẩu riêng phần đầu bơm rời về VN,ghép với động cơ điện bất kỳ có công suất phù hợp và tiến hành căn chỉnh, lên khung bệ.

 

Đối với dòng bơm Diesel: Sử dụng đầu bơm rời nhập khẩu Pentax Italy, còn phần động cơ sử dụng động cơ Diesel các hãng như: Hyundai, Kohler, … lắp đặt, căn chỉnh và lên khung bệ tại Việt Nam.

Tất cả các máy điện đều có tốc độ vòng tua 2900 để tạo áp lực tốt khi xả nước. Máy bơm Diesel là bơm phụ trong hệ thống bơm chữa cháy và sẽ vận hành cuối cùng khi bơm bù và bơm điện không đủ để chữa cháy.

 

Một số vấn đề lưu tâm khi chọn mua máy

Xác định rõ mục đích sử dụng, nếu khu vực chữa cháy nhỏ có thể sử dụng 1 bơm điện hoặc bơm diesel tùy ý. Còn đối với 1 hệ chữa cháy cần có đủ 3 bơm để đáp ứng yêu cầu chữa cháy lớn.

Tính toán được lưu lượng và cột áp nước đẩy cao, đủ để dập tắt đám cháy ở mức nhanh nhất, tốt nhất.

Kiểm tra hàng hóa trước khi mua, tìm các đơn vị có uy tín trên thị trường, chuyên gia về hệ thống bơm chữa cháy, cứu hỏa.

Đối với sản phẩm bơm Pentax phải bắt buộc có tem điện tử chống hàng giả của bộ CA.

Máy mới 100% đầy đủ thùng kiện và phải có giấy tờ nhập khẩu, CO-CQ kèm theo máy.

Ưu đãi riêng
  • Freeship toàn quốc.
  • Giao hàng nhanh từ 1 đến 2 ngày (các tỉnh 3 ngày).
  • Tích điểm hoàn tiền đơn hàng sau.
  • Tư vấn lên lịch liệu trình chăm da.
  • Theo dõi da trong quá trình sử dụng.